Thứ Năm, 8 tháng 12, 2016

Rò hậu môn bắt nguồn từ đâu?

Rò hậu môn là căn bệnh có độ nguy hiểm đứng sau bệnh trĩ. Mắc phải căn bệnh này sẽ làm cho người bệnh cảm thấy khó chịu và lo sợ bởi những biến chứng của bệnh. Thế thì rò hậu môn bắt nguồn từ đâu và biến chứng của chúng nguy hiểm như thế nào sẽ được giải đáp qua bài viết sau.

ro-hau-mon-bat-nguon-tu-dau-1


Nguyên nhân hình thành rò hậu môn


1. Vệ sinh vùng hậu môn kém


Việc vệ sinh vùng hậu môn kém và nhất là sau khi tiểu phẫu là cơ hội rất tốt cho các vi khuẩn có hại xâm nhập và phát triển, gây viêm nhiễm vùng hậu môn. Việc hậu môn bị viêm nhiễm rất có hại bởi vì chúng sẽ gây nên mủ và sẽ rất khó để lành lại. Khi người bệnh gặp triệu chứng này lâu dần sẽ rất dễ dẫn đến việc hình thành rò hậu môn.

2. Apxe hậu môn


Apxe hậu môn là tình trạng viêm nhiễm vùng hậu môn cấp tính. Đây là triệu chứng tụ mủ quanh vùng hậu môn và lâu ngày chúng sẽ vỡ ra và chảy dịch, lan dần sang những vùng lân cận và dần hình thành những đường rò hậu môn.


ro-hau-mon-bat-nguon-tu-dau-2

3. Áp lực ngay vùng hậu môn-trực tràng


Áp lực ngày vùng hậu môn ngày càng gia tăng và khiến cho một số vật trong trực tràng bị đẩy ra ngoài, hình thành nên những đường rò từ trong ra ngoài hậu môn.

Đọc thêm: Phân loại các dạng rò hậu môn

4. Một vài bệnh lí khác


Các bệnh như lao, ung thư trực tràng… cũng là nguyên nhân hình thành nên căn bệnh này.


Rò hậu môn nguy hiểm như thế nào?


Bệnh rò hậu môn là căn bệnh có nguy cơ cao biến tính thành bệnh ung thư hậu môn-trực tràng và khả năng tái phát căn bệnh này sau khi điều trị là rất cao nên người mắc phải căn bệnh này cần phải điều trị một cách tốt nhất và tỉ lệ tái phát bệnh phải cực thấp.

Phòng ngừa bệnh bằng cách nào?


Chúng ta nên ngừa bệnh hơn chữa bệnh bằng những cách sau:

Vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn để không bị viêm nhiễm vùng hậu môn.

Rèn luyện cơ thể khỏe mạnh và có một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, làm việc hợp lí để không làm suy giảm hệ miễn dịch.

ro-hau-mon-bat-nguon-tu-dau-3

Điều trị các bệnh như apxe hậu môn, bệnh lao… để chúng không thể hình thành nên rò hậu môn.
Tránh gây nên những áp lực không cần thiết lên vùng hậu môn để không gây ra ảnh hưởng gì đến cơ quan nhạy cảm này.

Khi cần được giải đáp thêm thắc mắc về các vấn đề ngay vùng hậu môn mà bạn đang mắc phải, hãy liên hệ đến Phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi để được tư vấn miễn phí. Có thể liên hệ bằng cách chat trên website phòng khám hoặc gọi đến hotline 0838366999. Địa chỉ phòng khám nằm tại số 277 Nguyễn Trãi P.Nguyễn Cư Trinh Q.1.