Thứ Ba, 25 tháng 10, 2016

Phương pháp trị bệnh trĩ dân gian

Bệnh trĩ được nằm trong danh sách những căn bệnh có độ nguy hiểm khá cao nếu không điều trị bệnh triệt để. Tuy vậy nhưng vẫn có nhiều người ngại vì đây là căn bệnh nằm tại nơi nhạy cảm nên không muốn đi trị bệnh. Nhưng thật may mắn cho họ vì căn bệnh này cũng có thể tự điều trị bệnh tại nhà. Có một vài phương pháp trị bệnh trĩ dân gian rất hữu ích dành cho người bệnh.

Phương pháp trị bệnh trĩ


Bằng những thực phẩm thiên nhiên, bệnh trĩ đã có thể giảm thiểu.

Rau diếp cá: Đây là một loại rau rất tốt dành cho người bệnh trĩ. Người bệnh có thể ăn sống loại rau này để thay cho các loại rau khác trong bữa ăn để trị bệnh trĩ. Ngoài ra họ còn có thể ép rau lấy nước uống hoặc ngâm vùng hậu môn vào nước diếp cá hoặc đắp bã rau này vào các búi trĩ.


Đu đủ: Người bệnh có thể hầm quả đu đủ ương cùng với trực tràng heo hoặc giò heo và ăn thay cho các bữa ăn trong ngày. Cách này cũng rất tốt trong việc điều trị bệnh trĩ, nhất là những phụ nữ mắc bệnh trĩ sau sinh.

Bông thiên lý: Mọi người có thể nấu loại bông này tương tự như quả đu đủ để ăn mỗi ngày.

Đó là một vài phương pháp trị bệnh trĩ dân gian mà mọi người có thể áp dụng trong việc trị bệnh. Ngoài những phương pháp này thì người bệnh có thể trị bệnh bằng dầu dừa hoặc mật ong… Tuy nhiên những biện pháp trị bệnh này chỉ thích hợp đối với người mắc bệnh trĩ tại giai đoạn nhẹ của bệnh.

Ngoài ra để cho bệnh có thể được điều trị triệt để thì người bệnh nên kết hợp phương pháp trị bệnh này cũng với trị bệnh tây y. Vì đây là bệnh nguy hiểm và đôi khi đến giai đoạn thứ hai của bệnh thì ta mới phát hiện ra. Do đó người bệnh nên trị triệt để khi vừa phát hiện bệnh.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích được cho mọi người trong việc phòng ngừa cũng như hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Báo 24h nói về chất lượng khám dịch vụ tại phòng khám đa khoa Hồng Phong:
https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/chat-luong-kham-dich-vu-tai-phong-kham-da-khoa-hong-phong-c683a963956.html

Thông tin liên hệ: Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong
Địa chỉ: 160 - 162 Lê Hồng Phong, Phường 3, Quận 5, TP. HCM